รายนามผู้บริจาค

คุณประกิต ...
Image Detail

Social Bookmark

Facebook 

สถิติคนเข้าชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้58
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้1192
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้3314
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว8097
mod_vvisit_counterเดือนนี้21055
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว34304
mod_vvisit_counterรวมทั้งหมด1380318


สสจ.พัทลุง ส่งหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ช่วยเหลือน้ำท่วมในพื้นที่ภาคกลางและกรุงเทพมหานคร PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย ผู้ดูแลระบบ   
วันจันทร์ที่ 07 พฤศจิกายน 2011 เวลา 09:16 น.

สสจ.พัทลุง ส่งหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ช่วยเหลือน้ำท่วมในพื้นที่ภาคกลางและกรุงเทพมหานคร


เมื่อช่วงเช้า วันนี้ (2 พฤศจิกายน 2554) เวลา 06.00 น. ณ โรงพยาบาลควนขนุน จังหวัดพัทลุง นายแพทย์สาธิต ไผ่ประเสริฐ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพัทลุง กล่าวให้กำลังใจและปล่อยขบวนทีมแพทย์เคลื่อนที่ ชุดที่ 2 เพื่อไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่จังหวัดภาคกลางและกรุงเทพมหานคร ที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วม นำทีมโดยนายแพทย์สงกรานต์ ไหมชุม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลควนขนุน และบุคลากรสาธารณสุข จำนวน 20 คน พร้อมยาและเวชภัณฑ์

นายแพทย์สาธิต ไผ่ประเสริฐ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพัทลุง กล่าวว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมของสำนักงานสาธารณสุข จังหวัดพัทลุง ที่ส่งไปชุดแรกเป็นของโรงพยาบาลพัทลุง ได้ทำงานอย่างเต็มที่ในการให้ความช่วยเหลือดูแลสุขภาพ และรักษาพยาบาลผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคกลางและกรุงเทพมหานคร โดยให้การช่วยเหลือทางการแพทย์และสาธารณสุขอย่างสุดความสามารถ ซึ่งได้ผลดีในระดับหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ความช่วยเหลือดังกล่าวยังไม่เพียงพอกับความต้องการ เพราะผู้ประสบอุทกภัยภัยมีจำนวนมาก ดังนั้น สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง จึงได้ส่งขบวนหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมไปช่วยอีก เป็นชุดที่ 2 นอกจากนี้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง ยังจะได้มีการเตรียมความพร้อมให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องไปจนกว่า สถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพัทลุง กล่าวเพิ่มอีกว่า สำหรับพื้นที่จังหวัดพัทลุง ขณะนี้เข้าสู่หน้าฝน เกิดน้ำป่าไหลหลาก และเกิดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในส่วนของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง ก็ได้เตรียมพร้อมในการรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าวแล้ว โดยได้กำชับไปยังผู้อำนวยการโรงพยาบาลทุกแห่งและบุคลากรทางการแพทย์ประจำโรง พยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลทุกพื้นที่ ตรวจสอบอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์และยาเวชภัณฑ์ ไว้ให้พร้อม เพื่อรับมือกับสถานการณ์ภัยธรรมชาติที่จะเกิดขึ้น

แหล่งข่าวโดย » สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง


แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 07 พฤศจิกายน 2011 เวลา 09:19 น.